Guardians Galaxy 2 – รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2

Guardians Galaxy 2 – รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2

เรื่องย่อหนัง
หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2 หรือชื่อไทยว่า รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 เรื่องราวบทใหม่ของรวมเพลงเพลงสุดเจ๋งชุด 2 การ์เดี้ยนส์ ออฟ เดอะกาแล็กซี่ ภาค 2 สานต่อการผจญภัยของแก๊งค์เกรียนทะลุจักรวาล เพื่อหาคำตอบของปริศนาที่ว่าใครคือพ่อที่แท้จริงของปีเตอร์ ควิลล์
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Guardians of the Galaxy vol.2 – รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
136 min | Action/Sci-fi | Directed by James Gunn

ห่างหายไปถึง 3 ปี ในที่สุดภาคต่อของหนังซุปเปอร์ฮีโร่แก๊งค์เกรียนอวกาศก็กลับมาอีกครั้ง ซึ่งผมต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า Guardians of the Galaxy ภาคแรกนั้นเป็น หนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ผมชอบมากที่สุด เพราะตัวหนังมีความแปลกใหม่ และมีความร้ายความเลวในตัวมุกตลก (สอดแทรกในความใสซื้อของมาร์เวลอยู่) ซึ่งเป็นสไตล์เฉพาะตัวของผกก.เจมส์ กันน์ ทำให้ในภาคที่ 2 นี้ค่อนข้างได้รับการคาดหวังจากผมมากในระดับนึง ในฐานะคนดูหนังและในฐานะเนิร์ด

สำหรับเรื่องย่อผมไม่ขอพูดถึงเลย หลายคนอาจจะเคยดูตัวอย่างไปหลายต่อหลายตัว แม้จะมีซีนที่มากขึ้นแต่ก็ไม่ได้เผยให้เห็นชัดๆ ว่าตัวร้ายหลักหรือเส้นทางการดำเนินเรื่องจะเป็นยังไงแน่ ซึ่งการจะให้พูดถึงเรื่องคร่าวๆ จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยสำหรับภาคนี้ และแนะนำให้เข้าไปชมในโรงก่อนจะถูกสปอยล์กันนะครับ

หลังจากที่ผมดูจบ โอเคแม้ว่ามันจะไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกแปลกใหม่ หรือประทับใจได้เทียบเท่าภาคแรก แต่ Guardians of the Galaxy vol.2 ฉีกเส้นทางการเล่าเรื่องและนำเสนอไปในทางที่เสี่ยงมากขึ้น หักมุมมากขึ้น และเน้นชูคาแรคเตอร์ที่แต่เดิมก็แข็งแรงมากขึ้นอยู่แล้ว ให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น เหตุผลที่ผมชอบภาคแรกมากคือรสนิยมของผู้กำกับในการหยิบจับหรือการนำเสนอ รวมไปถึงการเลือกใช้เพลง และสีสันในหนังมันมีรสนิยม และน่าสนใจมาก ในภาคนี้ก็ไม่ได้ด้อยลงไปเลย เพลงประกอบ awesome mix vol.2 ยังอัดแน่นไปด้วยเพลงดีๆ และเข้ากับตัวเรื่อง ที่มาหนักกว่าเดิมคือการยิงมุกตลกโป๊ะป๊ะ ยิ่งกว่าสามช่า มายิ้มบ้าง มาฮาบ้าง แต่สำหรับผมที่น่าจดจำมากๆ คือช่วงซีเควนซ์เปิดเรื่องทำออกมาได้ดี และน่าตื่นตาตื่นใจมาก ทำให้ผมไม่ค่อยรู้สึกเบื่อและบันเทิงมาก เรียกได้ว่าครบรสจริงๆ นะ

แล้วถ้ายิ่งใครที่ชอบอ่าน comics อยู่แล้ว อยากจะบอกว่าใน vol.2 มี easter egg เยอะแบบเยอะมาก ระหว่างดูคือติ่งแตก ชอบที่หนังฝังพวกรายละเอียดความเนิร์ดคอมิก เนิร์ดเกม เนิร์ดคัลเจอร์ต่างๆ ไว้ตลอด ทำให้คนที่เป็นเนิร์ดแทบคลั่งกับหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว พูดถึงหนังมากไปกว่านี้ไม่ได้แล้วครับ หากใครต้องการความบันเทิง และชอบหนังมาร์เวลอยู่แล้ว ไปดูเถอะ ไม่ผิดหวังแน่นอน ภาคนี้สเกลเรื่องยิ่งใหญ่กว่าภาคแรก และครบทุกความบันเทิงแน่นอน แต่ดูจบอย่าพึ่งรีบลุกไปไหน เพราะหนังมีฉาก end credit ถึง 5 ตัว !!! และอยากให้ได้ชมในระบบ IMAX มาก เพราะมีฉากขยายด้วย และบอกเลยว่าฉากที่ขยายนั้นสวยงามและตระการตามากๆ ครับ แนะนำเลย