ร้านโคขุน โพนยางคำ สาขาถนนราชพฤกษ์

ร้านโคขุน โพนยางคำ สาขาถนนราชพฤกษ์

สวัสดีครับผมมาพบกับทุกท่านอีกแล้ว สำหรับการรีวิวร้านอาหารคุณภาพ ในเขตเมืองหลวงกรุงเทพมหานครของพวกเรา ซึ่งวันนี้ร้านที่ผมจะมานำเสนอน่าจะถูกอกถูกใจเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานเนื้อเป็นพิเศษ เพราะร้านนี้คือ ร้านโคขุน โพนยางคำ ซึ่งเป็นสาขาถนนราชพฤษ์ โดยอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า หากจะทานเนื้อที่มีรสชาติหวาน หอม ต้องเนื้อโพนยางคำนี่แหละถึงจะอร่อยลิ้นเป็นที่สุด ถ้าอย่างนั้นแล้วอย่าให้เสียเวลาครับ ตามผมเข้ามาดูเมนูเด็ดภายในร้านกันได้เลย
บอกก่อนนะครับเพื่อใครจะยังไม่รู้ว่า ร้านโพนยางคำเป็นร้านอาหารนิยมทานกันแบบบุฟเฟ่นะครับ หรือท่านจะไม่รับแบบบุฟเฟ่ก็ได้ โดยคิดตามราคาปกติ ราคาบุฟเฟ่นั้นจะอยู่ ท่านละ 259 บาท และที่นี่จะสามารถเลือกวิธีรับประทานได้ 2 แบบ คือ แบบกระทะร้อน และแบบจิ้มจุ่ม หรือจะเอาทั้ง 2 แบบเลยก็ได้ ถือเป็นข้อดีอีกอย่างของสาขานี้
ซึ่งแน่นอนครับ ผมเลือกแบบบุฟเฟ่อยู่แล้ว 555 เพราะงานนี้มีจัดเต็มกระเพาะแน่นอน จากนั้นเรามาดูในส่วนของน้ำจิ้มกันครับ เขาว่าของปิ้งย่าง จะอร่อยหรือไม่ให้ดูน้ำจิ้มเป็นส่วนสำคัญ น้ำจิ้มของที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ คือ สุกี้และแบบแจ๋ว แต่หากใครยังไม่ถูกใจก็มีเครื่องปรุงให้ผสมกันเองได้เลย และยังมีทีเด็ดที่เขาบอกว่าไม่เหมือนสาขาไหนคือ จะมีน้ำจิ้มสำหรับเนื้อ เอาไว้จิ้มก่อนจะนำขึ้นไปย่างบนเตา ประมาณว่าเป็นน้ำหมักสูตรเฉพาะของร้านนี้ที่เดียวเท่านั้น
ในส่วนของวัตถุดิบที่ผมเตรียมมาลุยเต็มที่ ก็มีให้บริการหลายอย่างไม่น้อยจนเกินไป ทั้งลูกชิ้น ปลาหมึก ไส้กรอก ผ้าขี้ริ้ว ผักนานาชนิด และเนื้อที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อน่องลาย เนื้อ G และเสือร้องไห้ ซึ่งเนื้อเป็นจุดขายหลัก มีรสชาติหวานและเนื้อเหนียวนุ่มหนุบหนับกำลังดี พนักงานที่นี่ก็บริการดี ในส่วนของร้านการตกแต่งทั่วไปไม่มีจุดเด่นอะไรมาก ร้านมีความกว้างพอประมาณถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ไม่อึดอัด และเหมาะแก่การมาทานเป็นครอบครัว หรือเป็นกลุ่มคณะ
สำหรับการเดินทาง ก็หาได้ไม่ยากครับ หากมาจากในเมือง ให้จับจุดที่ สน. ตลิ่งชัน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชพฤกษ์ แล้วก็ขับตรงไปเรื่อยโดยไม่ต้องขึ้นสะพาน พอท่านผ่านซอยราชพฤกษ์ 10 ก็จะเห็นร้านได้เลยครับ เพราะอยู่ติดถนน
*** นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีสานไว้อคอยบริการอีกด้วย ทั้ง ลาบ ต้มแซ่บ ส้มตำ และอื่นๆอีกมากมาย อิ่มหนำสำราญ พุงกางจนรัดเข็มได้ กับร้าน ร้านโคขุน โพนยางคำ สาขาถนนราชพฤกษ์ ^ – ^ ยินดีให้บริการครับผม